GIỚI THIỆU ĐƯỜNG ĐUA NGỰA

Đường Đua Ngựa tại Trường Đua Đại Nam được thiết kế xây dựng theo đúng tiêu chuẩn qui định của Hiệp hội Đua Ngựa Quốc Tế. Từng hạng mục trong công trình đều được kiểm tra nghiêm ngặt và hoàn thiện theo đúng qui định, đảm bảo an toàn tốt nhất cả Người và Ngựa.

 

Đua Ngựa tại Trường Đua Đại Nam

 

Bề mặt đường đua được làm phẳng, nén chắc và phủ một lớp cát vàng mịn. Trước mỗi trận đua, đường đua luôn được làm ướt để chống bụi và tạo cảm giác thoải mái cho Ngựa khi vào cuộc đua

Ngoài ra, bộ phận vệ sinh, bảo vệ Trường Đua phải làm việc rất nghiêm túc, đảm bảo đường đua luôn sạch sẽ, không có bất kỳ vật thể lạ nào như: đất, đá, rác, thiết bị cổ vũ…vv gây tổn thương cho cả người và ngựa hoặc làm ảnh hưởng đến kết quả trận đua.

Bản đồ Trường Đua Đại Nam

 

Với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Bình Dương, hệ thống cống thoát nước của Trường Đua Đại Nam được thiết kế xây dựng rất khoa học, đảm bảo luôn thông thoáng và không có bất kỳ vũng nước đọng nào trên đường đua.


 

Trường Đua Đại Nam có chiều dài 1.600m tương ứng dãy bờ rào cao hơn 1m trải dài dọc đường đua cũng được thiết kế bằng vật liệu chuyên dụng rất chắc chắn và không có ngắt nối giữa chừng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khán giả khi đến tham quan và xem đua ngựa tại Trường Đua Đại Nam.