GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐUA ĐẠI NAM


 

TRƯỜNG ĐUA ĐẠI NAM là công trình thể thao tốc độ phức hợp đầu tiên tại Việt Nam có sự kết hợp của 5 loại hình đua: ngựa, chó, mô tô, go-kart, jet-ski và biểu diễn fly-board. Do chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đại Nam thiết kế và xây dựng trong những tháng cuối năm 2016.

 

1. Ý tưởng táo bạo

TRƯỜNG ĐUA ĐẠI NAM là ý tưởng được nảy ra và triển khai thực hiện trong vòng chưa đầy…24 giờ. Xuất phát từ mong muốn đầu tư vào phát triển thể thao bên cạnh du lịch hiện hữu của Bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng Giám đốc và nhận được sự đồng lòng của toàn thể công ty. Trong ngày hôm sau, ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị đã cho tiến hành dự án.

 

2. Quy mô chuyên nghiệp

Được chính quyền địa phương cấp phép xây dựng trên lô đất có tổng diện tích 60 ha nằm trong Khu du lịch, TRƯỜNG ĐUA ĐẠI NAM bao gồm 5 đường chạy – sân đua khác nhau bao gồm:

- Đường đua ngựa:chiều dài 1.6km, rộng 16m trên bề mặt cát mịn

- Đường đua xe mô tô & go-kart: chiều dài 2.2km, 15 cua trái phải khác nhau trên bề mặt nhựa polymer tiêu chuẩn quốc tế

- Đường đua chó: chiều dài 500m trên bề mặt cát mịn

- Hồ nước đua jet-ski và biểu diễn fly-board: rộng hơn 10.000 mét vuông

Bao quanh khu vực đường đua là khán đài lắp ghép có sức chứa hơn 18.000 chổ ngồi cùng 2 màn hình LED hiện đại, dàn đèn công suất cao đảm bảo phục vụ khán giả các ngày cuối tuần.

Bên cạnh đó, hệ thống camera tiêu chuẩn 4K sẽ xuất hiện phục vụ công tác truyền hình trực tiếp.

 

3. Vươn tầm quốc tế

Lấy Đua ngựa làm chủ lực phát triển, một phần vì muốn gầy dựng lại phong trào đua ngựa đang mai một dần, một phần là để phục vụ du lịch, nhu cầu giải trí cho người dân. Bên cạnh đó trong tương lai, Trường đua sẽ đăng cai tổ chức các giải đua ngựa thuần chủng nhập từ ngoài nước trong khuôn khổ khu vực và quốc tế để dần dần hình thành hệ thống chủ ngựa mới trong cả nước.

Ngoài ra, khi phong trào đua xe mô tô đang nở rộng thì đường đua Đại Nam được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn an toàn từ FIM sẽ là điều kiện không thể thuận lợi hơn cho các “nài” có cơ hội tập luyện và thể hiện mình. Để tạo điều kiện hòa nhập với làng đua xe thế giới tốt nhất, 15 chiếc KTM RC 390 cùng 30 chiếc Kayo MiniGP 150 phiên bản đua đã hiện diện tại TRƯỜNG ĐUA ĐẠI NAM, bên cạnh đó là hàng loạt những mẫu sportbike khác để phục vụ công tác đào tạo huấn luyện vận động viên trong nước.

Đặc biệt hơn cả, bộ môn Go kart sẽ có lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam trong một quy mô chuyên nghiệp từ vận động viên, phương tiện thi đấu đến cách tổ chức vận hành. Đua Go-kart là bộ môn cơ bản trước khi tiến lên các giải đấu chuyên nghiệp như F1, nắm bắt được yếu tố đó, Ban Giám đốc đã mạnh dạn đầu tư 15 chiếc Go-kart chuyên nghiệp sử dụng khung sườn Praga Italia và động cơ Rotax trứ danh đến từ Áo. Trong tương lai không xa, khán giả đến với TRƯỜNG ĐUA ĐẠI NAM sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các giải đấu châu lục và quốc tế.

Nếu khán giả đã quen thuộc với loại hình đua chó greyhound tại Vũng Tàu thì nay tại TRƯỜNG ĐUA ĐẠI NAM, bộ môn đua chó sẽ xuất hiện hoành tráng hơn rất nhiều với hồ nước rộng hơn 10.000 mét vuông được đặt nằm trong vòng đua chó. Tại đây, khán giả sẽ được chứng kiến những show diễn Jetski và Flyboard đặc sắc vốn chỉ được thấy tại các bãi biển.

 

Hình ảnh Trường Đua nhìn từ trên cao:

 

 

Toàn bộ lợi nhuận của công ty cổ phần Đại Nam không chia cho cổ đông. Lợi nhuận sau khi tái đầu tư, công ty sẽ dành 100% lợi nhuận còn lại cho quỹ từ thiện Hằng Hữu hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là chương trình mổ tim dành cho trẻ em.